Kannada News - Kannadigas Adda

Welcome To Kannada News - Kannadigas Adda

ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

Benefits of Coconut Oil | itskannada Health Tips

Kannadanews.today - ಕನ್ನಡಿಗಾಸ್ ಅಡ್ಡ

(itskannada): ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು- ವಿವಿಧ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ, ಹಲವಾರು ತ್ವಚೆ ಲೇಪನಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಎಣ್ಣೆ ,ಕೂದಲಿನ ಪೋಷಣೆ ಅಲ್ಲದೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮಸಾಜ್ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಒಂದು ಸುಗಂಧಕಾರಕವಾಗಿಯೂ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ವಿಶ್ವದ ಉಷ್ಣವಲಯದ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ, ಸ್ಥಳೀಯರು ಚರ್ಮಕ್ಕಾಗಿ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಸೂರ್ಯನ ಹಾನಿಕಾರಕ ಕಿರಣಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಯಾವುದೇ ನೈಸರ್ಗಿಕ ತೈಲ, ಯಾವುದೇ ರಾಸಾಯನಿಕ ಅಥವಾ ಸೇರ್ಪಡೆಗಳಿಲ್ಲದೆ, ಬಿಸಿಲಿನ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಚರ್ಮವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಅಂಶವೆಂದರೆ ಇದು ತ್ವಚೆಗೆ ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿದೆ.ಚರ್ಮದ ಆರೈಕೆಗಾಗಿ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಉಪಯೋಗ ಅಧಿಕ. ಹಿಂದಿನ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಕರಿಬೇವು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಬಗೆಗೆ ತಿಳಿದಿದ್ದಾಯಿತು , ಬನ್ನಿ ಈಗ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಯಾವುವು ಎಂದು ನೋಡೋಣ .

ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚರ್ಮದ ಆರೈಕೆಗಾಗಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು

ತುಟಿಗಳ ಬಿರುಕು ಹೋಗಿಸಲು

ನಮ್ಮ ತುಟಿಗಳ ಬಿರುಕುಗಳು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಚಿಂತೆ, ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ, ಮತ್ತು ಮುಜುಗರಕ್ಕೀಡಾಗುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತುಟಿಗಳಲ್ಲಿ ರಾಸಾಯನಿಕ ಲೇಪನಗಳನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸುವುದು ವಿಷಯುಕ್ತ ಲೇಪನ ಬಳಸಿದಂತೆ, ಅದು ಅಷ್ಟು ಒಳಿತಲ್ಲ.

ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯು ಅಂತಹ ಸಂದBenefits of Coconut Oil -itskannadaರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಪರ್ಯಾಯ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಅದು ನಮ್ಮ ಹೊಟ್ಟೆ ಸೇರಿದರೂ ನಮಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ನೀಡುತ್ತದೆ, ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನಲ್ಲ .

ನಮ್ಮ ತುಟಿಗಳ ಆರೈಕೆ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು  ಗೆ ಉತ್ತಮವಾದುದಾಗಿದೆ.

ಚರ್ಮದ ಆರೈಕೆ

ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಒಣ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಚರ್ಮದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಲು ನಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ನಮ್ಮ ಪಾದದ ಬಿರುಕುಗಳು ಯಾವುದೇ ಲೇಪನದಿಂದ ಕಣ್ಮರೆಯಾಗದಿದ್ದರೆ, ಪೀಡಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರೆ ನಮ್ಮ ಪಾದಗಳು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಮೃದುವಾಗುತ್ತವೆ.

ಇದರ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಚರ್ಮದ ಕಿರಿಕಿರಿ ಉಂಟಾಗದಂತೆ ಸತ್ತ ಚರ್ಮವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಸುಂದರ ಚರ್ಮ ಪಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.

ಮೇಕಪ್ ಹೋಗಲಾಡಿಸಬಹುದು

ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಮೇಕಪ್ ಹೋಗಲಾಡಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯವಲ್ಲ, ಆದರೆ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಮಹಿಳೆಯರು ಮೇಕಪ್ ಗಳನ್ನು ಕಠಿಣವಾದ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶಿಸುವ ಕಠಿಣ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ಹೋಗಿಸಲು ಇಂದಿಗೂ ಇದೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ . ಅವರ ಮೇಕಪ್ ತೆಗೆದುಹಾಕುವುದಕ್ಕೆ ಬಳಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು – ತಿಳಿದು ಕೊಂಡರಲ್ಲವೇ ಆಗಾದರೆ ನೀವೊಮ್ಮೆ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ…-|itskannada Health Tips


Webtitle : Benefits of Coconut Oil

English Summary

Benefits of Coconut Oil -it is used as a key ingredient in many skin care coatings. because Coconut oil is also known as a perfumer of edible oil, hair nourishment, and even the best massage oil and skin around the world.  In the tropics of the world, locals use coconut oil for skin because coconut oil protects the sun from harmful rays. No natural oil protects the skin in sunburn, without any chemical or additives.


ಇಟ್ಸ್ ಕನ್ನಡ : ಸುದ್ದಿ-ಮಾಹಿತಿ-ಮನೋರಂಜನೆ-ಕನ್ನಡದ ಕಲರ್ ಪುಲ್ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ನಮ್ಮ ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಪೇಜ್ ಲೈಕ್ ಮಾಡಿ. ಕನ್ನಡ ಆರೋಗ್ಯ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯ-ಭಾಗ್ಯ ಪುಟ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ ಅಥವಾ ಇಟ್ಸ್ ಕನ್ನಡ ಆರೋಗ್ಯ ಪುಟ –ಕನ್ನಡ ಆರೋಗ್ಯ ಸಲಹೆ-ಇಲ್ಲವೇ ವಿಭಾಗ ಕನ್ನಡ ಅರೋಗ್ಯ ಪರಿಹಾರ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ itskannada :News-Entertainment-Information: for latest news visit-Kannada news– more in kannada Health click Kannada Health Tips or look at Kannada Home remedies

Quick Links : Film News | Politics News | Crime News | Health Tips | India News | World News | Tech News | Jokes | Food & Recipes | ದಿನಭವಿಷ್ಯ

ನಮ್ಮ Kannada News ತಾಣ ಇಷ್ಟವಾಗಿದ್ದರೆ, YouTube - Live News Channel ಗೆ ಚಂದಾದಾರರಾಗಿ. ತ್ವರಿತ ಕನ್ನಡ ನ್ಯೂಸ್ ಗಾಗಿ ನಮ್ಮನ್ನು News Videos ಸಮೇತ Twitter, Instagram ಮತ್ತು Facebook ನಲ್ಲಿ ಸಹ ಕಾಣಬಹುದು.